Thông tin chung  » Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần Tiến Hưng được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2300223949 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh cấp lần đầu ngày 28/02/2002. Trên diện tích 30.000m2 tại Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh, Tiến Hưng có vị trí địa lý tự nhiên và hệ thống giao thông rất thuận lợi. Nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và gần các quốc lộ: 1, 2, 3, 5, 18, 38 nên việc phân phối sản phẩm tới các tỉnh miền Bắc cũng như miền Trung rất thuận tiện

Nhà máy A - KCN  Tiên Sơn - Tỉnh Bắc Ninh

Năm 2005 đánh dấu mốc quan trọng bằng việc Tiến Hưng đã đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất bột mì hiện đại đầu tiên của hãng Bühler - Thụy Sỹ có công suất nghiền 150 tấn lúa/ngày và hệ thống silo chứa lúa 10.000 tấn của hãng Prado - Tây Ban Nha. Tiếp đó, Tiến Hưng đã đầu tư, mở rộng thêm 03 dây chuyền sản xuất tại Bắc Ninh, nâng tổng công suất lên 500 tấn lúa/ngày và hệ thống silo chứa lúa 16.000 tấn.

Nhằm hướng đến mục tiêu phát triển mới và tận dụng các lợi thế của cảng biển, năm 2011 Tiến Hưng bắt đầu triển khai dự án đầu tư Nhà máy sản xuất bột mì công suất 500 tấn lúa/ngày và hệ thống silo 40.000 tấn tại Khu Kinh tế Đình Vũ, Hải Phòng. Đến tháng 05/2013 dây chuyền sản xuất đầu tiên tại đây với công suất 200 tấn lúa/ngày và hệ thống silo chứa lúa 15.000 tấn đã đi vào hoạt động sản xuất.

Nhà máy B - KKT Đình Vũ - Thành phố Hải Phòng

Với phương châm chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu quyết định sự tồn tại cũng như phát triển của Công ty. Tiến Hưng đã trang bị cho Phòng Đảm bảo chất lượng (QA) các thiết bị thí nghiệm hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu (EU) như: thiết bị kiểm tra nhanh chất lượng lúa - bột mì; thiết bị kiểm tra hàm lượng đạm (protein); thiết bị kiểm tra falling number; thiết bị kiểm tra chất lượng gluten (farinograph & extensograph)... Do vậy chất lượng sản phẩm của Tiến Hưng luôn ổn định và đạt chất lượng cao. Song song với đó, Tiến Hưng cũng đã tập trung đầu tư nhân sự và thiết bị cho Phòng nghiên cứu sản phẩm mới (R&D). Với sự đầu tư đúng hướng cho nghiên cứu, những năm qua Tiến Hưng đã đưa ra một số dòng sản phẩm mới được thị trường đánh giá cao so với các sản phẩm cùng loại của một số doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005; ISO 9001:2008; HACCP đã phát huy được hiệu quả trong quản lý chất lượng sản phẩm cũng như tiết kiệm các chi phí liên quan đến sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm.

 

Phòng Q.A (Quản lý chất lượng) với các thiết bị hiện đại

Phòng quản lý chất lượngVới những ưu điểm vượt trội (đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, tiết giảm nhân công,…) của hệ thống nạp và vận chuyển bột mì bằng xe bồn, Tiến Hưng đã đầu tư và thực hiện việc vận chuyển bột mì đến với các khách hàng công nghiệp bằng các phương tiện xe bồn chuyên dụng. Đây là công nghệ vận chuyển bột tiên tiến nhất của thế giới lần đâu tiên được Tiến Hưng áp dụng ở Việt Nam. Công nghệ đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Phương tiện vận chuyển bột mì hiện đại  bằng xe bồn đầu tiên ở Việt Nam

Sản phẩm của Tiến Hưng có chất lượng tốt, ổn định và đa dạng chủng loại với những thương hiệu được khẳng đinh: Gấu Trúc, Hoa Ban, Sao La, Hải Cẩu, Sóc Bay, Con Hươu, Kinh Bắc, Đông Hồ, King Pie, …

Với đội ngũ nhân viên trẻ tuổi và nhiệt huyết được trang bị kiến thức công nghệ hiện đại, với kĩ năng làm việc chuyên nghiệp, Tiến Hưng luôn sẵn sàng và tự tin phát triển trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay.

Với mong muốn trở thành Công ty sản xuất bột mì hàng đầu Việt Nam, không chỉ đáp ứng thị trường trong nước mà còn thị trường xuất khẩu, Tiến Hưng đã xây dựng hệ thống đại lý phân phối bao phủ từ Bắc - Trung - Nam. Sản phẩm của Công ty được nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước chọn làm nguyên liệu chính, tiêu biểu như: Công ty ACECOOK Việt Nam (Nhật Bản), Công ty ORION Việt Nam (Hàn Quốc), Công ty MIWON (Hàn Quốc), Công ty Thực phẩm Nghĩa Mỹ (Đài Loan), Công ty Bánh kẹo Biên Hoà (BIBICA), Công ty Bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị, …

Ngoài các sản phẩm thông dụng cho khách hàng công nghiệp, Tiến Hưng đang là doanh nghiệp tiên phong sản xuất ra các sản phẩm đặc thù theo yêu cầu của từng khách hàng như ORION Việt Nam, ACECOOK Việt Nam.

Cùng với việc khẳng định mình ở thị trường trong nước, Tiến Hưng cũng đang đẩy mạnh phát triển sang thị trường xuất khẩu. Sản phẩm bột mì của Tiến Hưng hiện đã có mặt ở một số thị trường nước ngoài khó tính như: Hong Kong, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc.  Hiện Tiến Hưng đang tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu sang một số nước khác trong khu vực.

Trên bước đường phát triển của mình, Tiến Hưng đã đạt được nhiều thành tích thể hiện qua những giải thưởng tiêu biểu đã được ghi nhận sau: 4 năm liên tiếp (2010 - 2013) được đánh giá và chứng nhận là một trong 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500) và danh hiệu 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR 500); Giải bạc chất lượng Quốc gia năm 2011 do Bộ Khoa học & Công nghệ trao tặng theo quyết định số 2468/QĐ - Ttg 28/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ; Doanh nghiệp Việt Nam vàng 2011, giải thưởng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chon,...

Giải thưởng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn

 


Kiến thức tham khảo:
» Tầm nhìn, Sứ mệnh
» Lịch sử hình thành